THÔNG BÁO VỀ HOẠT ĐỘNG GIAO NHẬN HÀNG CỦA LAZADA TẠI TP.HCM
August 26, 2021

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên cả nước, việc đặt hàng trên Lazada vẫn tiếp tục được duy trì để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và nhà bán hàng. Tuy nhiên, trước tình hình bất khả kháng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh cũng như nhằm tuân thủ quy định phòng chống dịch của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, hoạt động vận chuyển, giao hàng của Lazada tại một số khu vực vực sẽ bị hạn chế và có thời gian xử lý và giao hàng dài hơn bình thường, cụ thể như sau:


·     Với các đơn hàng được đặt trước ngày 23/08/2021: Lazada sẽ chủ động liên hệ đến Khách hàng để cập nhật thông tin và lấy ý kiến của Khách hàng về hướng xử lý mong muốn:

Nếu Khách hàng muốn hủy đơn hàng: Lazada sẽ cập nhật trạng thái hủy hoặc giao hàng không thành công do bất khả kháng và tiến hành hoàn tiền trên hệ thống Lazada (cho các đơn hàng trả trước) và khách hàng sẽ nhận được tiền hoàn trong vòng 10-15 ngày. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể chủ động hủy đơn hàng qua ứng dụng Lazada (đơn hàng ở trạng thái đã tiếp nhận) hoặc liên hệ tại đây để chatbot Cleo hỗ trợ bạn hủy đơn (đơn hàng ở các trạng thái khác).

o  Nếu Khách hàng muốn tiếp tục chờ xử lý đơn hàng hoặc không phản hồi cho Lazada: đơn hàng sẽ không bị hủy tại thời điểm này và sẽ được ưu tiên xử lý ngay sau khi điều kiện cho phép chẳng hạn như khi các chỉ thị, quy định của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép thực hiện việc vận chuyển hàng hóa.


·     Với các đơn hàng được đặt từ ngày 23/08/2021: Lazada sẽ xử lý đơn hàng ngay sau khi điều kiện cho phép chẳng hạn như khi các chỉ thị, quy định của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép thực hiện việc vận chuyển hàng hóa.Ngoài ra, Lazada sẽ tăng cường thông báo các lưu ý về hoạt động đặt hàng, xử lý đơn hàng, và giao hàng trong suốt hành trình mua sắm của khách hàng: tại trang sản phẩm, trang thanh toán, trang chi tiết đơn hàng và các cập nhật từ email/tin nhắn hoặc thông báo trên ứng dụng. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ từ Lazada, bạn có thể liên hệ tại đây đây để được hỗ trợ 24/7.

Bên cạnh đó, Lazada sẽ liên tục cập nhật thông tin đến các Thương hiệu và Nhà bán hàng; đồng thời, cung cấp các chính sách và hướng dẫn chi tiết cho các đối tác này về việc xử lý đơn hàng, vận hành giao nhận hàng cho từng giai đoạn phù hợp theo chỉ thị từ cơ quan chức năng. Chúng tôi vẫn sẽ duy trì hoạt động hỗ trợ nhà bán hàng thông qua:

o  Trung tâm Hỗ trợ nhà bán hàng Lazada Seller Center

o  Trang thông tin www.lazada360.vn

o  Các kênh cập nhật thông tin với Nhà Bán hàng hiện nay như qua email, tin nhắn SMS